Heyrnarlausur þjóðverji opnar leikskóli fyrir heyrnarlaus börn í Norður-Kóreu

https://www.zdf.de/nachrichten/heute-journal/hjo-gesamt-112.html

Magnað að heyra frá Robert Grund (Berlin) sem heyrði sem unglingur um það að það er ekki til neitt heyrnarlaust fólk í Norður-Koreu. Hann var að berjast fyrir það í 4 ár að fara til landsins til að kanna málið. Þar var hann 15 ára. Í lokinu fær hann að fara í nokkur skipti og opnar siðan fyrsta leikskólinn fyrir heyrnarlaust börn í Pyongyang. Í dag er hann einnig Beauftragter des Weltverbandes der Gehörlosen für Nordkorea. Honum finnst að lífið er miklu öðruvísi þarna en myndir sem við fáum að sjá í gegnum fjölmiðla. Einstakt saga finnst mér, í lokinu fréttamyndbandsins ca. 31. mínúta.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.