Flugdrekagerð sem valfag

Í Bláskógaskólanum í Reykholti (Biskupstungum) er ég að kenna myndmennt fyrir yngsta og miðstíg og einnig flugdrekagerð sem valfag. Við erum frábær litill hópur af 5 í þessum tímum sem eru tileinkað frjálsari sköpun, hönnunar hugsun, útiveru og leikgleði. Við byrjuðum námskeiðina með einföldum flugdrekum þar sem nemenda lærðu um hugtök, eðlisfræði og sögu og æfðu sig að binda mismunandi hnúta og nota ýmis efni og ahöld. Á myndinni fyrir neðan sést nemendamina í bóngoblíðu við Krummakletta í Reykholt með Tetrahedron flugdrkemum úr sórrörum og Tyvek® eða silkipappír en vindurinn let því miður eftir sér bíða. Í næstu viku byrja nemenda að smiða stóra flugdreka út frá eigin hugmyndum en skoðuðum við saman litla bókasafnið mitt um flugdrekagerð til að fá innblástur.

20160926_105923

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.